การดูแล ผิวหน้า ไม่ใช่เป็นเรื่องของคุณผู้หญิงอย่างเดียวนะคะ คุณผู้ชายก็เป็นเรื่องที่จำเป็นคะเมื่อข้ามผ่านช่วงวัยรุ่นไปแล้ว เชื่อว่าคุณผู้ชายหลายคนจะเริ่มประสบปัญหากับริ้วรอยบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นตีนกา ร่องรอยฝังลึก ความเหี่ยวย่นที่ปรากฏชัดขึ้น เหล่านี้มักจะสร้างความไม่มั่นใจให้กับหนุ่มๆ โดยสิ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆ นั้น ก็มาจาก ไลฟ์สไตล์ ของแต่ละคน ที่บางคนก็อาจจะเผชิญหน้ากับ แสงแดดทั้งวัน หรือ แม้แต่ความเครียดเองก็มีส่วน

ซึ่งในวันนี้ เรามี เคล็ดลับการดูแล ผิวหน้า มาฝาก คุณหนุ่มๆ กัน

ผิวหน้าผู้ชาย บ้างก็จะหน้าแห้ง บ้างก็จะหน้ามัน การเลือกใช้ครีมบำรุงหรือว่าโฟมล้างหน้า จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมาก เพราะต้องเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้าของแต่ละท่าน อาจจะต้องจ่ายในราคาที่แพงหน่อยแต่ก็เหมาะสมกับการแลกมาด้วยความหล่อแบบยั่งยืน และครีมกันแดดก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ชายจำเป็นต้องใช้นะครับ หลายท่านอาจคิดว่า ครีมกันแดด ก็มีแต่ผู้หญิงใช้กัน แต่แมนๆแบบเราสิ่งนี้ก็จำเป็นนะครับ เพราะการทาครีมกันแดดคือการช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดด ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดฝ้า ริ้วรอยเหี่ยวย่น และจุดด่างดำต่างๆ ฉะนั้นแล้ว คุณผู้ชายทั้งหลาย อย่าลืม !! ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านนะคะ
นอกเหนือจากการใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผิวหน้าแล้ว สิ่งสำคัญเลย คือ การดื่มน้ำและการออกกำลังกาย คุณผู้ชายทั้งหลาย ควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 3 ลิตร หรือประมาณ 13 แก้วต่อวัน (ลองปรับวิธีการดื่มเครื่องดื่มประเภทอื่นมาเป็นน้ำเปล่าแทนนะครับ) เพราะร่างกายจะได้เปล่งปลั่งผิวพรรณดี และที่สำคัญเลยคือ การออกกำลังกาย เพราะจะช่วยในการชะลอความเสื่อมของเซลล์ หรือ ชะลอความแก่นั่นเอง และผิวพรรณเราจะสดใสมากขึ้น

สุดท้าย!! สาเหตุหลักของปัญหาผิวหน้า คือ “ความเครียด” เพราะความเครียดจะทำให้แก่เร็วและเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ฉะนั้น การผ่อนคลายด้วยการพักผ่อนอย่างเพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ และ ออกกำลังกาย ก็จะช่วยลดความเครียด ทั้งยังทำให้หน้าตาดูอ่อนโยนลงอีกด้วย

แนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์ บำรุงผิว ของ MULANSE’ จะทำให้ท่าน หน้าตาดูอ่อนโยนลงอีกครั้ง